Làng Cầu Vồng (làng Caihongjuan) không chỉ thu hút du khách bởi màu sắc sặc sỡ, ấn tượng. Ngôi làng khiêm tốn, bé nhỏ còn cho bạn cảm nhận những mảng màu sắc của cuộc sống và những con người bình dị chân chất.

CÁCH ĐẾN LÀNG CẦU VỒNG

Ẩn mình trong cái xa hoa đô thị của thành phố Đài Trung (Taichung). Một ngôi làng khiêm tốn, bé nhỏ của những cựu chiến binh được xây dựng vào những Năm 40, 50 của thế kỷ trước.

Để đến được Làng Cầu Vồng, các bạn có thể bắt một trong bốn chuyến xe bus sau: Xe 53; Xe 73; Xe 157 và Xe 359. Thời gian di chuyển trung bình đến Làng Cầu Vồng là 40 phút.

Địa chỉ: Số 56, Đường Chun’an, Quận Nam Đồn, Đài Trung, Đài Loan.

LỊCH SỬ LÀNG CẦU VÒNG

Không chỉ đặc biệt với không gian sặc sỡ, đằng sau những bức tranh sắc màu còn ẩn chứa một câu chuyện cảm động, đầy nghị lực của một người họa sĩ già.

Thập kỷ 40 của thế kỷ trước, ngôi làng này là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính. Khi chiến tranh qua đi, nhiều chiến sĩ vẫn chọn ở lại làng để lập gia đình.

Tới những năm 1990, nơi đây đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn vì nhiều nhà đầu tư và công ty lớn muốn giải tỏa làng để xây thêm nhà cao tầng.

Trước tình hình đó, ông Hoàng Vĩnh Phúc, một cựu chiến binh đã ở đây hơn 40 năm quyết định bắt đầu sự nghiệp cầm cọ của mình để bảo vệ nơi sinh sống.

Ông bắt đầu với vài hình vẽ đơn giản trên chính căn nhà của mình. Dần dần, những hình vẽ của ông đã lan rộng khắp mọi ngóc ngách của ngôi làng.

>> NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI DU LỊCH TỰ TÚC ĐÀI LOAN

Năm 2010, một sinh viên đã vô tình phát hiện ra nơi này và biết được câu chuyện của ông Hoàng. Người này bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để bảo vệ ngôi làng đầy hoài niệm của người họa sĩ già.

Trong nhiều tháng liền, thị trưởng Đài Trung đã nhận hơn 80.000 thư yêu cầu giữ lại làng của người dân.

Đến tháng 10/2010, chính quyền đã quyết định giữ lại 11 căn nhà và chính thức công nhận nơi đây là công viên văn hóa.

Hiện nay, ông Hoàng Vĩnh Phúc, với độ tuổi đã ngoài 90, vẫn mỗi ngày cần cù làm việc với cây cọ của mình.

Bạn có thể tìm thấy nhà ông qua hình vẽ một người lính cầm cọ với một nụ cười trên môi ở phía cửa ra vào. Ông thường ra đón khách đến tham quan trong áo sơ mi trắng cùng chiếc mũ xám giản dị của mình.

Dù chỉ là một họa sĩ nghiệp dư nhưng những bức vẽ của ông lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người và đặc biệt là các sinh viên mỹ thuật.

Họ tới, chụp ảnh các bức vẽ của ông và sử dụng mạng internet để làm cho chúng nổi tiếng. Cũng từ đó, ngôi làng “cầu vồng” luôn là điểm đến được nhắc tới hàng đầu ở Đài Trung.

Nhờ vào tình yêu quê nhà cùng trí tưởng tượng phong phú, ngôi làng này đến nay vẫn đứng vững giữa lòng đô thị tấp nập.

ẤN TƯỢNG SẮC MÀU RỰC RỠ CỦA LÀNG CẦU VÒNG

Làng Cầu Vồng còn được biết đến là làng bích họa Đài Loan, tọa lạc tại con đường nhỏ thuộc quận Nam Đồn.

Ngay khi vừa bước chân vào đây, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ như vừa đi lạc vào một xứ sở thần tiên. Nơi đây giống hệt các ngôi làng trong những cuốn sách cổ tích đầy màu sắc của thời ấu thơ.

Du khách đến đây thường ví làng Cầu Vồng như một bức tranh khổng lồ. Toàn bộ không gian của nơi này, từ tường, mái nhà, hàng rào, bảng hiệu đến mặt đường đều được phủ đầy những hình vẽ, họa tiết bắt mắt, mang màu sắc rực rỡ.

Ngày càng thu hút nhiều du khách đến check-in, lắng nghe câu chuyện của người họa sĩ đầy nghị lực.

Ngôi làng ấn tượng, chứa đầy hoài niệm này luôn sẵn sàng chào đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần, từ 8-18h.

Mi Vida Travel chúc bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời tại Làng Cầu Vòng khi du lịch Đài Loan.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here