Bạn hãy thử một lần bỏ qua các địa điểm lập lòe bảng hiệu sáng rực cả con phố. Cùng nhau dắt tay đến với mũi Bitou Cape. Cùng chiêm ngưỡng con đường mòn đẹp tựa như trốn bồng lai hướng ra ngọn hải đăng đẹp nhất Đài Loan.

MŨI BITOU CAPE

Một trong những nơi ẩn mình sau những ngọn đồi cỏ xanh mướt dưới nắng trời tại Đài Loan con đường mòn Bitou Cape đã đẹp thế nhưng tiếc vẫn còn nhiều người chưa biết đến.

Nằm ở Cơ Long cách trung tâm Đài Bắc 50km. Với vị thế nằm trên một ngọn đồi đầy cỏ xanh hướng ra biển. Tại đây một ngọn hải đăng trắng tên là Bitou Cape Houselight, tuổi đời khoản 100 năm.

Mũi Bitou Cape nhanh chóng được rỉ tai nhờ vào những bức ảnh đẹp xuất sắc. Gắng liền với khung cảnh thiên nhiên như chốn bồng lai đậm chất xứ Đài.

HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN MŨI BITOU CAPE

>> NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI DU LỊCH TỰ TÚC ĐÀI LOAN

Để di chuyển đến Bitou Cape, có rất nhiều cách tuy nhiên cách hay sử dụng nhất và tiết kiệm nhất chính là từ Taipei City Hall Bus Station.

Bắt bus 2088 loại xe National Museum Of Marine Biology And Aquarium, tới trạm Diaohe Market thì xuống.

Đi bộ một đoạn ngắn qua trạm Badouzi. Đón tiếp xe bus 791 đến Bitou Jiao.

Sau khi xuống xe, bạn đi bộ lên phía trước một chút rồi quẹo qua phía tay trái sẽ thấy một ngôi trường tiểu học nhỏ. Đây cũng là chân của con đường dẫn lên đỉnh đồi.

CẢNH SẮC NÊN THƠ CỦA MŨI BITOU CAPE

Con đường mòn Bitou Cape nằm tách biệt khỏi những thị trấn xô bồ. Xung quanh đây chủ yếu là cây cỏ xanh tươi trải dài tăm tắp trên những quả đồi.

Con đường trải dài từ phía trong ngôi làng ra đến ngọn hải đăng. Đến đây không những được thỏa sức sống ảo với những góc máy đa dạng

Mà còn tận hưởng không gian tình thơ khi đi dạo hết con đường hít thở không khí trong lành từ cây cỏ và biển.

Các bạn sẽ được tận hưởng không khí mát lạnh đến từng sợi tơ lông khi sải bước trên từng bậc thang

Cảm giác có thể hơi mệt mỏi vì phải cuốc bộ tận mấy quả đồi lúc lên, lúc xuống để có thể vươn mình ra với biển cả.

Không phải như đi trekking vào rừng cứ vài trăm mét là có một chỗ râm để nghỉ ngơi. Ở đây phải đi tận xa tít mới có một chiếc chòi tránh nắng. Vờ như có cơn nắng nhẹ ghé ngang thì xác định, nắng u đầu luôn nếu bạn mải mê chụp ảnh.

Khu vực ngọn hải đăng khi xưa là nơi ngắm cảnh biển đẹp nhất vì nó bao quát toàn bộ vùng vịnh Bitou Cape. Tuy nhiên do trải qua thiên tai nên khu vực này đã bị sạt lở nghiêm trọng, thế là cấm cửa du khách vào.

Nếu bỏ quỷ thời gian trekking và chụp ảnh tại Bitou Cape thì gần như là không đủ vì cảnh sắc quá đẹp và hữu tình.

Nếu đã quá “ngấy” với những địa điểm ở Đài Trung và Đài Bắc. Bitou Cape là một sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn đang muốn tách mình ra khỏi vỏ bọc do người khác tạo ra.

Mi Vida Travel chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời khám phá mũi Bitou Cape khi du lịch Đài Loan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here